Viem duong tiet nieu va cach dieu tri

Education and Training

Cách chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu bằng thuốc là thắc mắc của đông đảo người mắc bệnh đang mắc phải bệnh lý này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đe doạ sức khoẻ và khả năng sinh nở của người mắc bệnh khi mà không được phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị ngay từ giai đoạn đầu. Vậy hiện nay có phương pháp chữa trị nào hỗ trợ điều trị bệnh lý này, phương pháp chữa bệnh viêm đường tiết niệu bằng thuốc có hiệu quả không? người bệnh cần chú ý các gì?

Tìm hiểu về bệnh viêm đường tiết niệu

viêm đường tiết niệu

Hệ thống đường tiết niệu gồm có thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo có chức năng hình thành và loại bỏ nước giải, lọc máu, chuyển hoá các chất độc hại ra bên ngoài. Ở hoàn cảnh sức khoẻ ổn định nước tiểu sẽ đi qua ống lọc trong thận và trở nên cô đặc dần, theo niệu quản đến sự trữ ở bọng đái.

Viêm đường tiết niệu nam là tình trạng bội nhiễm do vi khuẩn gây, chủ yếu là do vi khuẩn E.Coli gây. Bệnh có thể tiếp diễn ở cả đàn ông và nữ giới. trong đó, phụ nữ là đối tượng có tỉ lệ nhiễm bệnh cao hơn so với nam giới so cấu tạo niệu đạo ở nữ giới ngắn và gần hậu môn trực tràng hơn so với nam giới.

Khi mắc viêm đường tiết niệu nam người mắc bệnh sẽ thấy xuất hiện một số biểu hiện sau đây:

 • Thường xuyên buồn tiểu: người bệnh luôn muốn đi tiểu, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân, gây ra mất ngủ, khó chịu và không thể tập trung vào công việc.

 • Đau khi tiểu tiện: Đây chủ yếu là biểu hiện rõ ràng khi mắc phải chứng bệnh này, kèm với đó là một vài biểu hiện đau buốt, đau rât khiến cho người bệnh sợ đi tiểu.

 • Tiểu ít: người bệnh sẽ thường xuyên buồn tiểu nhưng lượng nước giải bài tiết ra ít. lý do là do số lần đi tiểu khá nhiều và liên tiếp.

 • Tiểu bí: bên cạnh cảm giác muốn đi tiểu nhiều còn có cả biểu hiện khó tiểu.

 • Đau bụng và thân nhiệt lên cao: Có triệu chứng sốt cao, rét run từng cơn, môi khô, lưỡi dơ, vẻ mặt hốc hác. Luôn thấy mệt mỏi, không hề dễ chịu, đau bụng, sợ đi tiểu tiện do đau đớn.

Viêm đường tiết niệu nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ra tác động đến thận, gây thận yếu mạn tính, gây ra bệnh vô sinh hiếm muộn. bởi vậy, người bệnh cần phải tự giác thăm khám và tiến hành chữa trị bệnh sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Cách chữa viêm đường tiết niệu nam bằng thuốc

Tại một số trung tâm chăm sóc sức khỏe, sau khi làm các bước xét nghiệm, kiểm tra cần thiết tuỳ vào tình trạng bệnh của mỗi người bệnh mà các chuyên gia chuyên khoa sẽ hướng dẫn hỗ trợ điều trị phù hợp.

Các nhóm thuốc antibiotic được sử dụng phổ biến trong chữa viêm đường tiết nhiệu như:

 • Nhóm thuốc Penicillin: Penicillin G, Amoxicillin, Ampicillin, Carbenicillin, Methicillin. Cloxacillin.

 • Nhóm thuốc Cephalosporin: Cephaloridine, Cephalothin, Cefazolin, Cephalexin.

 • Nhóm Aminoglycosid: Kanamycin, Streptomycin, Kanamycin.

Thuốc chữa viêm đường tiết niệu nam sẽ có tác dụng chống lại những vi khuẩn gây nên bệnh, khiến cho chúng yếu dần, không xâm nhập được các bộ phậ khác ở cơ quan sinh dục, hạn chế các biểu hiện của bệnh như đi tiểu buốt tiểu rắt. bên cạnh đó khi sử dụng thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng chống lại một số vi rút gây ra bệnh qua đường tình dục.

Dùng thuốc antibiotic hỗ trợ chữa viêm tiết niệu trong các trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ. vì thế, việc sử dụng thuốc điều trị viêm đường tiết niệu nam trong thời gian bao lâu với liều lượng như nào, bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ hiểu biết.

Lưu ý khi áp dụng thuốc điều trị viêm đường tiết niệu:

 • Tuyệt đối không hoạt động tình dục khi đang chữa trị thuốc chữa viêm tiết niệu và đang trong quá trình điều trị.

 • Dùng thuốc đúng thời gian - đủ liều lượng theo khuyến nghị của y bác sĩ.

 • Khi dùng thuốc thấy có tác dụng phụ thì cần thiết phải tạm ngừng và nhanh chóng đế gặp lương y.

 • Phối hợp việc dùng thuốc với khẩu phần ăn uống hợp lý để đẩy mạnh hệ đề kháng cho cơ thể, chống vi khuẩn, vi-rút gây ra bệnh.

 • Giữ gìn sự khô thoáng cho bộ phận sinh dục, tránh để bộ phận này ẩm thấp và không sử dụng khăn giấy để lai khô.

 • Hoàn toàn không dừng thuốc thất thường.

 • Hàng ngày cần uống nhiều nước để có thể đào thải chất độc ra ngoài. làm giảm món ăn cay nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Chữa trị viêm đường tiết niệu hiệu quả

Tại một số đơn vị y tế chuyên khoa sau khi trải qua những bước thăm khám, tuỳ vào từng tình trạng bệnh chi tiết mà các chuyên gia sẽ dùng các giải pháp hỗ trợ chữa ngay từ giai đoạn đầu. Việc dùng thuốc antibiotic trong điều trị bệnh viêm đường tiết niệu chỉ là giải pháp hỗ trợ cho quá trình điều trị, chứ không thể coi đó là 1 cách điều trị hữu hiệu. Bởi kháng sinh không thể chữa trị khỏi hoàn toàn được nhân tố gây bệnh và có thể để lại tác dụng phụ trường hợp như bệnh nhân dùng thuốc trong dai dẳng.

Thời điểm này tại phòng khám Thái Hà các chuyên gia đã và đang áp dụng liệu pháp Đông Tây y đi kèm với phương pháp Oxygen (O3) cải tiến mới. Đây là phương pháp y học hiện đại, được nhiều nhà khảo sát và thầy thuốc nhận xét cao khi đem lại hiệu quả thiết thực trong quá trình điều trị viêm tiết niệu.

Nguyên lý vận động của cách này là dựa trên năng lượng ion oxy hoạt tính len lỏi, ảnh hưởng vào những khu vực bị bội nhiễm ngoài ra giúp tái tạo những tế bào mới và tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể nên giảm thiểu khả năng bệnh tái phát. Đây là phương pháp hiện đại, tiên tiến được nhận xét cao bởi các mặt tích cực như thời gian thực hiện nhanh, an toàn, có khả năng tái đi tái lại không cao.

Chia sẻ dành cho bạn: Khi có các dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu nam và những nam khoa khác, người bệnh nên đến trung tâm chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy để được các bác sĩ hỗ trợ và chữa trị ngay từ giai đoạn đầu, tránh khi mà để bệnh quá lâu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.