Mau bao thai xuat hien khi nao?

Education and Training

Máu báo là hiện tượng chảy máu tại âm đạo thành vệt, tiếp diễn trước kỳ kinh nguyệt hoặc là máu báo có thai. Có nhiều nguyên nhân gây nên xung huyết báo, song nguyên do thường gặp nhất đó là do sự điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể.

Bình thường, trong thời gian thai kỳ sẽ được phát hiện những dấu hiệu mang bầu như thèm ăn, ngủ nhiều, mất kinh nguyệt, đi tiểu liên tục, buồn nôn, đau tức ngực,… tuy nhiên cũng có một số bạn gái cơ địa đặc biệt lại thấy có máu xuất hiện, tình trạng này được gọi là máu báo thai. Trên thực tế, không phải người bạn gái nào cũng có xuất hiện máu báo thai.

Định nghĩa máu báo thai

Máu báo thai là một trong các biểu hiện mang bầu sớm, đây là máu dấu hiệu cho thấy tình trạng phôi thai đã làm tổ ở cổ tử cung. cụ thể, tình trạng máu báo thai xuất hiện do trứng sau thời điểm thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ, trong quá trình này sẽ làm bong tróc một phần nhỏ niêm mạc của tử cung và gây nên hiện tượng xuất huyết.

Máu báo thai xuất hiện khi nào?

Tới kỳ kinh nhưng mà chỉ thấy được phát hiện một vệt máu hồng ở quần lót, thì chúc mừng mẹ, đó có khả năng là máu báo thai – một trong số những triệu chứng mang thai sớm.

Hiện tượng này được phát hiện khi trứng gặp tinh trùng và được thụ tinh thành công trở thành hợp tử, sau đó hợp tử sẽ đi xuống buồng tử cung và làm tổ tại đây. Trong quá trình phôi thai bám vào thành tử cung và làm tổ tại thành tử cung sẽ làm bong tróc một số niêm mạc tử cung dẫn tới việc chảy máu âm đạo – chủ yếu là máu báo thai.

Phụ thuộc cơ địa và sức khỏe của từng người mà sau lúc quan hệ từ 7 – 14 ngày hoặc 2 – 4 tuần sau thời điểm rụng trứng khi quan hệ sẽ xuất hiện máu báo thai. Do khoảng thời gian này, thai nhi được cấy thành công vào tử cung bà bầu là khi được phát hiện máu báo thai.

Trường hợp được phát hiện máu báo thai đi kèm với những biểu hiện như thèm ăn, thân nhiệt tăng, hay buồn nôn, ngực căng đau rát, tiểu tiện liên tiếp,… thì chuẩn xác là chị em phụ nữ đã có thai.

Tổng hợp tính chất của máu báo thai

Máu báo thai được phát hiện mấy ngày?

Máu báo thai thường xuất hiện với lượng máu rất ít, chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày, nếu phụ nữ không để ý sẽ không phát hiện được.

Máu báo thai có mùi không?

Thông thường máu báo thai ít mùi và sẽ đi kèm với 1 ít khí hư màu trắng. trường hợp máu có mùi thì đó là do nhiễm trùng phụ sản hoặc những bệnh lý phụ sản khác.

Máu báo thai có màu gì?

Máu báo thai là máu tươi, có màu hồng nhạt hoặc nâu đen, dạng đốm đỏ, không có máu đông, không có dịch nhầy.

Xuất hiện máu báo thai có đau rát bụng không?

Thông thường khi máu báo thai sẽ không đau bụng, trường hợp có chỉ là cảm giác đau bụng lâm râm và trong 1 thời gian ngắn sẽ hết ngay.

Khi máu báo thai, đã thử que được chưa?

Lúc cơ thể xuất hiện máu báo và nghi ngờ là máu báo thai, những nữ giới có thể áp dụng que thử thai để xác định thêm.

Lúc xuất hiện máu báo thai, mẹ nên sử dụng băng vệ sinh, biện pháp này có khả năng giúp con gái quan sát màu sắc và khí hư của máu báo thai tốt hơn.

Trường hợp xuất hiện máu báo thai và dùng que thử thai đạt kết quả 2 vạch đỏ thì chắc chắn bạn đã có em bé. chú ý những con gái cần biết biện pháp sử dụng que thử thai đúng biện pháp để đạt kết quả chuẩn xác nhất.

Xem thêm: máu báo thai có kèm dịch nhầy không

Vừa rồi là các thông tin về máu báo thai được phát hiện thời điểm nào và các đặc điểm nhận biết máu báo thai, giúp cho các con gái phát hiện sớm mình đã có bầu và tự giác hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như thai nghén thật tốt trong toàn bộ thai kỳ.

https://chamsocsuckhoe.hatenablog.com/entry/2020/01/04/164757

https://phongkhamphukhoa.000webhostapp.com/2020/01/nhung-dac-tinh-cua-mau-bao-thai