Giai ma nhiem vu cua testosterone o nam gioi

Education and Training

Hóc môn sinh dục nam là hormon quan trọng đối với nam giới. Hormone tình dục nam có vai trò đặc biệt đối với sự khỏe mạnh, tâm trạng của đàn ông. Hormone tình dục nam không những giúp cho chuyện ấy trở thành mặn nồng mà còn hoàn thiện sức khỏe là nền tảng của đàn ông, bao gồm các bộ phận của hệ tim mạch, hệ xương khớp, thần kinh và não bộ.

Testosterone

Hormone tình dục nam tạo ra ở đâu?

Hóc môn sinh dục nam được đào thải tập trung ở tinh hoàn, chỉ có một lượng nhỏ từ một số steroid do vỏ ngoài của tuyến thượng thận tạo nên. Ở phái nữ cũng có một lượng nhỏ hormone tình dục nam được sản xuất ra từ buồng trứng (và cả tuyến thượng thận) nhưng rất ít so với nam giới. Testosterone chịu trách nhiệm cho sự phát triển thông thường của bộ phận sinh dục nam như: "cậu bé", tinh hoàn, bìu, tuyến tiền liệt, túi tinh...

Hóc môn sinh dục nam cũng ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển các đặc điểm sinh dục nam như: tăng mọc lông tóc, giọng trầm, gây ra ham muốn và hưng phấn tình dục, sự trưởng thành của tinh trùng... mặt khác, testosterone làm tăng tổng hợp chất đạm, xúc tiến quá trình phát triển của cơ bắp, tăng cường tạo hồng cầu...

Hình dung đơn giản, testosterone là nhiên liệu cho bộ máy sinh nở của đàn ông hoạt động, nên lúc bị không đủ sẽ gây ra tác động lớn tới sức khỏe. Nồng độ hormone tình dục nam thấp (thiếu hụt) không những kèm theo giảm hưng phấn giới tính và kém cương dương ở mức độ nào đó mà còn gây nên trạng thái kém hăng hái, giảm nghị lực sống, mỏi mệt, giảm có thể trí tuệ.

Hóc môn sinh dục nam ở phái mạnh trưởng thành được phóng thích nhiều hơn. Qua 30 tuổi trở đi, lượng testosterone có chiều hướng suy giảm sau mỗi năm.

Vai trò của testosterone

Hormone tình dục nam bắt đầu hoạt động ngay cả lúc cơ thể chưa sinh ra đời. vào thời gian này, hormone tình dục nam có vai trò trong sự tạo ra bộ phận sinh dục nam. Ở tuổi dậy thì, hormone testosterone chịu trách nhiệm cho sự thành lập của các thuộc tính nam như giọng nói trầm hơn, xúc tác mọc râu trên cơ thể. mặt khác, hormone tình dục nam cũng xúc tác sự phát triển của cơ bắp và tạo thành cảm giác ham muốn tình dục.

Ở tuổi mới lớn, khi nồng độ hormone tình dục nam tăng lên, tinh hoàn và "cậu nhỏ" phát triển mạnh mẽ. Tinh hoàn sinh ra một lượng testosterone ổn định và cung ứng “tinh binh” mới mỗi ngày. phái mạnh có lượng hormone testosterone không cao khả năng bị mất hứng thú tình dục. hormone testosterone có thể giảm trong một thời gian dài không quan hệ tình dục.

Hormone tình dục nam có một vai trò cần thiết trong những hành vi nhất định. trong trường hợp hóc môn sinh dục nam thấp dẫn đến mất tự tin, gây rối loạn giấc ngủ, thiếu sức lực và giảm động lực. Chưa hết, trạng thái này còn hạn chế khả năng chủ yếu và gây cảm nhận thất vọng.

Hóc môn sinh dục nam làm tăng dẫn truyền thần kinh, tăng cường sự tăng trưởng mô. bên cạnh đó, nó cũng tương tác với các thụ thể trong gen, dẫn đến sự danh sách chất đạm. hormone testosterone làm tăng nồng độ của hormone tăng trưởng, giúp cho việc luyện tập ở nam giới có nhiều khả năng cải thiện cơ bắp.

Hormone testosterone còn làm tăng mật độ xương và có vai trò bức thiết trong sản sinh các tế bào hồng cầu từ tủy xương. những quý ông có lượng testosterone đạt mức rất thấp có nhiều có khả năng bị chấn thương phần xương.

Như thế nào là nồng độ hormone testosterone ở mức bình thường?

Nồng độ hormone testosterone trong khoảng từ 300ng/dl đến 1000ng/dl được coi là ở mức thông thường cho một người phái mạnh trưởn thành khỏe mạnh.

Một vài biểu hiện giảm hormone tình dục nam ở nam giới

Dấu hiệu dễ phát hiện nhất của tình trạng giảm hormone testosterone là: Giảm cực khoái tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản hoặc thấy vú to ra, tinh hoàn khả năng nhỏ và mềm. Nam cũng khả năng có những biểu hiện tương tự như nữ ở giai đoạn mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích), khó tập trung và trầm cảm.

Một vài đàn ông khả năng bị giảm đào thải testosterone nhiều và kéo dài, lúc đó bị rụng lông trên cơ thể và giảm khối cơ, xương có khả năng giòn hơn và dễ gẫy… Ở người trẻ, sự bài tiết hóc môn sinh dục nam ít có thể tránh khỏi sự mọc râu và lông trên cơ thể, giảm phát triển khối cơ và bộ phận sinh dục, giọng nói cũng không trầm…

Nguyên do nào gây nên giảm sút testosterone?

Suy nhược hormone testosterone theo tuổi không được chẩn đoán đầy đủ nhưng được khoảng ảnh hưởng đến khoảng tầm 12/100 nam giới ở độ tuổi trên 40.

Suy nhược testosterone được phân chia làm 2 loại chính căn cứ vào căn nguyên gây bệnh: suy nhược testosterone nguyên phát (Hội chứng Klinefelter), suy giảm testerone thứ phát (quai bị, ung thư, bệnh gan, bệnh thận, tiểu đường, u tuyến yên).

Đồng thời còn có suy nhược hormone testosterone khởi phát muộn, dùng để chỉ tình trạng nồng độ hóc môn sinh dục nam trong máu thấp thời điểm đấng mày râu lớn tuổi. Các dấu hiệu khởi phát hiện diện thầm lặng từ từ, bởi vì thế d6e4 bị bỏ lỡ trong một thời gian lâu dài.

Giảm sút hormone tình dục nam được chữa như thế nào?

Thầy thuốc sẽ thường thực hiện review lúc đầu các triệu chứng của bạn. Họ có khả năng hỏi những câu hỏi về chuyện chăn gối của bạn cũng như các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống và chế độ tập luyện của bạn.

Y bác sĩ cũng khả năng làm xét nghiệm y khoa máu để đo lường mức độ testosterone của bạn. Và, nếu nồng độ hormone tình dục nam thấp, bạn sẽ được chia sẻ đến gặp bác sĩ nam khoa, tiết niệu và nội tiết để thăm khám và điều trị.

Suy nhược hormone testosterone được chữa trị bằng phương pháp testosterone bổ sung, thời điểm này trên thị trường có các loại thuốc giúp giúp đỡ suy yếu hóc môn sinh dục nam ở đàn ông lớn tuổi được sử dụng tương đối an toàn như Ferti Protect cần dùng được liên tục tuy nhiên dưới sự kiểm tra thường dễ của y bác sĩ.