Che do an Keto 7 - 28 ngay giam can an toan

Khối lượng cơ thể luôn là thắc mắc vượt trội của đa số các phụ nữ có ngoại hình mập mạp. Hiện nay, có khá nhiều biện pháp giúp ích nữ giới khả năng lấy lại thân hình cân đối và ưa nhìn, chẳng hạn như dùng món ăn chức năng giúp đỡ giảm cân, sử dụng đai nịt bụng, luyện tập thể dục thể thao... Đặc biệt, gần đây nhiều nữ giới đang truyền tai nhau một liệu pháp được xem là cực kỳ dễ thực hiện và rất hiệu quả là chế độ ăn Keto. Vậy chế độ ăn Keto là gì? Chế độ ăn này có thật sự mang tới hiệu quả giảm cân như mong muốn không? Các bạn hãy cùng đọc tiếp nội dung sau đây để có được câu trả lời nhé.

Chế độ ăn Keto là gì?

chế độ ăn Keto 28 ngày giảm cân cấp tốc

Thực đơn Keto chủ yếu là một chế độ ăn chứa nhiều chất béo tốt và có lợi cho cơ thể, đồng thời giảm thiểu lượng carbohydrate. Thoạt nghe chắc hẳn rằng bạn sẽ cảm giác khá lo lắng đúng không? Một chế độ giảm cân tuy vậy lại khuyến nghị nạp chất béo, liệu có những gì không ổn ở đây không? Hãy bình tĩnh nhé bởi sau đây người viết sẽ hỗ trợ bạn hiểu kỹ hơn về chế độ giảm cân đầy mới lạ và độc đáo này.

Cơ chế giảm cân của thực đơn Keto

Năng lượng là một phần hiển nhiên của cuộc sống, mọi vật trong vũ trụ lúc muốn hoạt động sẽ đều cần tới sức lực và cơ thể con người cũng không ngoại lệ. hàng ngày, chúng ta sẽ tạo thành sức lực thông qua việc chế độ dinh dưỡng. thông thường, 1 bữa ăn của bạn sẽ bao gồm 1/2 carbohydrate, 30% protein và 1/5 chất béo. Lượng carbohydrate khi vào cơ thể sẽ sinh ra glucose. Và trong trường hợp bạn là một người ít hoạt động thể lực, glucose dư thừa sẽ được chuyển tới gan và được gọi là glycogen. Gan chỉ lưu trữ từ 100 - 120gr glycogen, lượng glucose không được lưu trữ hết sẽ chuyển thành chất béo dưới dạng mỡ thừa. việc này giúp bạn biết được rằng căn nguyên gây nên béo phì, thừa cân tuyệt đối không phải do chất béo mà là do lượng glycogen dư thừa.

Nắm được điều này, biện pháp giảm cân KETO sẽ tuyệt đối "đi ngược lại" so với chế độ ăn bình thường. lúc tiến hành một thực đơn Keto, bạn sẽ chỉ cần ăn 1/10 lượng carbohydrate, tức chỉ một phần hai mươi carb, kèm theo đó là một phần tư protein và 70% chất béo.

Thời điểm con gười nạp ít carb giống với việc glucose vào cơ thể cũng sẽ ít hơn. nếu Calo được tiêu thụ hết, bắt buộc gan phải tạo thành các ketones từ chất béo. Các ketones này sẽ thay thế cho glucose trong cơ thể. Chất béo sẽ được đốt cháy liên tục nhằm tạo thành năng lượng cho các nhu cầu của cơ thể, đồng thời giúp ích người ăn có được cảm nhận lâu đói.

Nếu cân nặng của bạn chưa đầy cải thiện có nghĩa là lượng chất béo vẫn chưa bị đốt cháy. điều đó cũng đồng nghĩa với việc glucose dự trữ vẫn còn, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể rất nhiều carb. Và tất nhiên, nếu như bạn muốn giảm cân, bạn chỉ khả năng cắt giảm lượng carb mà thôi.

Nguyên lý áp dụng chế độ ăn Keto

Thực đơn Keto thường gồm có 4 kiểu ăn với các cơ chế khác nhau như:

 • Thực đơn Keto chuẩn: Đây là chế độ ăn rất ít carbohydrate, lượng đạm vừa phải và giàu chất béo. bữa ăn thường gồm có 3/4 chất béo, 20% protein và chỉ có 5% carbohydrate.
 • Thực đơn Keto theo chu kỳ: Chế độ này bao gồm các giai đoạn nạp lại lượng carbohydrate cao hơn ngày thường, ví dụ: 5 ngày ăn Keto tiếp đó là 2 ngày ăn nhiều carbohydrate.
 • Thực đơn Keto có định hướng: Chế độ này cấp phép bạn bổ sung thêm carbohydrate cùng với các bài tập luyện.
 • Thực đơn Keto nhiều đạm: Chế độ này không khác gì thực đơn Keto tiêu chuẩn song với lượng đạm nạp vào cơ thể nhiều hơn. tỷ lệ thường là 60% chất béo, 35% chất đạm và 5% carbohydrate.

Trong 4 chế độ trên thì chế độ ăn Keto tiêu chuẩn và chế độ ăn nhiều đạm là 2 kiểu được phổ biến và nghiên cứu rộng rãi nhất. Chế độ Keto theo chu kỳ và Keto có định hướng là một vài biện pháp ăn chuyên biệt hơn, tập trung được sử dụng cho các rèn luyện viên thể hình hoặc hoạt động thể lực viên thể dục thể thao. mặt khác, còn có thêm kiểu ăn Keto đặc biệt dành riêng cho người mắc bệnh chữa ung thư, động kinh hoặc người ăn chay...

Giảm cân theo chế độ ăn Keto có tốt không?

Những lợi ích thực đơn Keto đem lại cho bạn.

Cải thiện vóc dáng

Tất nhiên giảm cân vẫn là mục tiêu vượt trội mà thực đơn Keto đem tới. chế độ ăn Keto sẽ giúp bạn có được có cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn. Một thí nghiệm khoa học chứng tỏ người thực hiện chế độ ăn Keto có khả năng giảm cân nhanh hơn 2,2 lần so với những người tiến hành chế độ ăn ít dầu mỡ.

Ngăn chặn tiểu đường

Theo trung tâm y tế đại học Leiden - Hà Lan, Keto diet chính là sự chọn lựa tuyệt vời giúp cho bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường tuýp 2 ngoài ra hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường tốt hơn. mặt khác, giảm cân theo cách Keto còn tránh khỏi lượng mỡ thừa nhờ việc đốt cháy chất béo, việc này có có sự liên quan mật thiết tới tiểu đường type 2.

Ngăn chặn động kinh

Thời điểm người nhiễm bệnh thực hiện chế độ ăn theo cách Keto, gan sẽ chuyển hóa chất béo thành acid béo và xetonic. Chất xetonic này sẽ đi vào não thay thế cho glucose trong carbohydrate và tạo ra Calo, nhờ đó mà tần suất động kinh của người mắc bệnh sẽ được giảm thiểu đi đáng kể.

Giúp đỡ điều trị mất cân bằng chức năng bộ não

Hệ thần kinh trung ương con người sử dụng glucose bởi chúng chỉ khả năng đốt cháy loại đường này. Đây cũng chính là nguyên do tại sao mà gan lại sản xuất glucose từ protein khi bạn không nạp carbohydrate vào cơ thể. tuy vậy, đa số bộ não cũng có khả năng đốt cháy ketone vốn vẫn được sinh ra thời điểm cơn đói hiện diện hoặc khi lượng carbohydrate nạp vào rất không cao. Đây chính là cơ chế hoạt động đằng sau thực đơn Keto mà nhiều người sử dụng trong nhiều thập kỷ qua nhằm chữa bệnh động kinh ở trẻ em không cung cấp với cách chữa trị bằng thuốc.

Một vài thí nghiệm chứng tỏ có tới hơn 50% trẻ em khi tiến hành chế độ Keto đã khả năng giảm một nửa số lần động kinh, trong lúc 16% tuyệt đối kết thúc chứng bệnh này. mặt khác, chế độ Keto còn được xem là có công dụng đối với một số bệnh khác như Alzheimer hay Parkinson.

Tăng lên thể trạng cơ thể

Thời điểm cơ thể chúng ta hấp thụ nhiều carbohydrate thì nguồn Calo này cũng chỉ duy trì được trong vài giờ, tiếp đó bạn vẫn nhận thấy đói và luôn muốn nạp thêm món ăn. song đối với chế độ ăn Keto thì hoàn toàn ngược lại. Nhờ lượng chất béo nhiều mà cơ thể được cung cấp nguồn Calo khổng lồ, do đó bạn sẽ khả năng nâng cao thể chất và công tác một giải pháp đạt hiệu quả hơn.

Một vài ưu thế khác

Cộng với một vài ưu thế nổi bật trên thì chế độ ăn Keto còn mang đến một số công dụng như:

 • Giảm mụn trứng cá: thực đơn Keto giúp hạn chế insulin và giúp cho bạn nạp ít đường hơn, chính vì thế bạn sẽ có khả năng cải thiện đáng kể trạng thái mụn trứng cá của mình.
 • Giúp ích trong điều trị một vài bệnh ung thư: chế độ ăn kiêng Keto có công dụng hỗ trợ chữa trị một vài bệnh ung thư và làm chậm sự hình thành và phát triển của u bướu.
 • Có lợi cho trái tim: Keto diet có thể giúp chúng ta cải thiện được tác nhân là nguy cơ của bệnh tim mạch.

Vậy, reveiw về chế độ ăn Keto có tốt không?

Thực đơn Keto còn tồn tại tránh khỏi thế nhưng xét tổng thể đây vẫn được xem là một phương pháp giảm cân khoa học và an toàn nhất ngày nay.

Chế độ ăn Keto 7 đến 28 ngày giảm cân chuẩn

Chế độ ăn Keto giảm cân hiệu quả sử dụng cho 7 - 28 ngày và đỡ chán

Chế độ ăn Keto giảm cân ngày thứ nhất

 • Bữa ăn sáng: thịt hun khói, trứng xào cà chua
 • Bữa ăn trưa: salad thịt nạc gà trộn dầu ô liu, 1 miếng phô mai
 • Bữa ăn tối: măng tây xào bơ, cá hồi

Thực đơn Keto ngày thứ hai

 • Bữa ăn sáng: trứng xào cà chua, pho mát sữa dê
 • Bữa ăn trưa: bông cải xanh hấp, cá hồi nướng
 • Bữa ăn tối: rau xanh, thịt viên chiên bơ, phô mát

Chế độ ăn Keto ngày thứ 3

 • Bữa ăn sáng: một cốc sữa tươi
 • Bữa ăn trưa: dầu ô liu, salad tôm và bơ
 • Bữa ăn tối: salad, phô mát, thịt heo chiên bơ, bông cải xanh

Chế độ ăn Keto ngày thứ 4

 • Bữa ăn sáng: 1 quả trứng luộc, vài lát phô mai
 • Bữa ăn trưa: thịt thăn gà chiên bơ, 1 ly sữa hạnh nhân, salad rau 
 • Bữa ăn tối: thăn lợn viên phô mai chiên, rau củ quả luộc

Thực đơn Keto ngày thứ năm

 • Bữa ăn sáng: bơ đậu phộng, sữa chua không đường, bột ca cao
 • Bữa ăn trưa: bò xào rau bằng dầu dừa. 
 • Bữa ăn tối: cá hồi áp chảo, rau măng tây luộc hoặc hấp

Thực đơn ngày thứ sáu

 • Bữa ăn sáng: phô mai, cá hồi áp chảo
 • Bữa ăn trưa: salad tôm, bơ
 • Bữa ăn tối: 1 ly sữa hạt, trứng ốp la

Thực đơn Keto ngày thứ bảy

 • Bữa ăn sáng: nấm, thịt xông khói, trứng chiên dầu dừa
 • Bữa ăn trưa: thăn bò hầm bí đỏ.
 • Bữa ăn tối: cá sốt, rau cải bó xôi luộc

Nguồn tham khảo: https://ameblo.jp/phongkhambenhtri/entry-12663920264.html