Cach lot bao quy dau tai nha de dang

Education and Training

Thời điểm nào cần lột bao quy đầu?

Khi đến tuổi trưởng thành mà quy đầu vẫn chưa lộ ra thì được chẩn đoán là bệnh lý và phải tiến hành lộn bao quy đầu.

Có hai nguyên nhân gây nên hẹp bao quy đầu:

 • Bao quy đầu dài là hiện tượng bao da phủ kín quy đầu do bị thừa ra, dùng tay vấn khả năng tuột bao da này xuống được.
 • Bao quy đầu hẹp là hiện tượng bao da trùm kín quy đầu tuy vậy dùng tay không thể kéo tuột bao da này ra được.

lộn bao quy đầu

Vì sao cần lộn bao quy đầu?

 • Phòng ngừa viêm nhiễm: thời điểm da bao quy đầu không thể tự tụt xuống nó sẽ trùm kín đầu dương vật khiến cho các chất tiết không thể tự bài tiết ra ngoài được dẫn đến đọng lại lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng nhiễm trùng. một số loại nhiễm khuẩn hay gặp như: viêm quy đầu, bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt….
 • Giúp "cậu bé" hình thành và phát triển bình thường: lúc bao da quy đầu bị dài hay bị hẹp đều làm cho "cậu nhỏ" hình thành và phát triển thông thường và đạt được kích thước tối đa.
 • Giúp cho sinh hoạt tình dục dễ dàng: thời điểm bao quy đầu không bình thường sẽ gây nên nhiều cản trở cho việc quan hệ tình dục, dẫn đến giảm cực khoái khi quan hệ.
 • Ngăn ngừa việc xuất tinh sớm: vì da bao quy đầu trùm kín nên "cậu nhỏ" rất nhạy cảm do không được cọ sát và tiếp xú nhiều với kích thích bên ngoài vì vậy rất dễ bắn tinh khi quan hệ gây tác động nhiều đến có thể thụ thai.

Lúc nào khả năng tự lột bao quy đầu tại nhà?

Một số trường hợp có thể tự lột bao quy đầu tại nhà:

 • Bệnh hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ
 • Ba quy đầu có khả năng co dãn tốt theo nhiều chiều: có khả năng co dãn theo cả chiều dọc và chiều ngang.
 • Trẻ em trên 1 năm tuổi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh chứ không phải do sẹo xơ hay do 1 phẫu thuật tại "cậu nhỏ" trước đây.

Cách lột bao quy đầu tại nhà:

 • Tự lộn bao quy đầu bằng tay: ban đầu sử dụng 2 tay kéo theo chiều ngang của bao quy để ý kéo từ từ từng chút một nhằm làm cho bao qui đầu dãn rộng và căng ra. Làm như vậy 2-3 lần mỗi ngày đặc biệt lúc tắm là thời gian thích hợp nhất. Làm như vậy cho đến lúc quy đầu giãn rộng ra ( bình thường khoảng từ 1-2 tháng) tiếp đó sử dụng 2 tay kéo bao da quy đầu về phía trước rồi tiếp tục kéo da bao quy đầu ngược lại về phía bụng của mình, khi nào thấy đau rát thì dừng lại. Cứ lặp lại như vậy 1 thời gian dài, bao qui đầu sẽ dãn dần và tự tụt xuống để lộ quy đầu và lỗ niệu đạo. để ý tiến hành thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm rách cũng như gây nên thương tổn cho da bao quy đầu.
 • Lột bao qui đầu bằng thuốc: Thuốc chữa trị hẹp ba quy đầu chuyên dụng có chứa thành phần là corticoid. dùng thuốc này bôi đều đặn lên quy đầu 2-3 lần/ ngày và bôi trong trong vòng 4-6 tuần, ba quy đầu sẽ giãn ra và dần dần tự tuột xuống. có thể vừa kết hợp giữa sử dụng tay và bôi thuốc để mang tới rất hiệu quả tốt nhất. tuy nhiên cần để ý hỏi ý kiến y bác sĩ chuyên khoa trước thời điểm sử dụng thuốc.

Hai liệu pháp lột bao da quy đầu trên rất dễ thực hiện và không gây đau đớn, ít tốn kém tuy nhiên cần phải kiên trì tiến hành. tuy vậy trong trường hợp làm mà không thấy đạt hiệu quả, hoặc xảy ra bội nhiễm đau cần phải đến ngay trung tâm chăm sóc sức khỏe gặp lương y chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.