Chua gai sinh duc bao lau thi lanh?

Beauty

Gai sinh dục là một hiện tượng không bình thường tại cơ quan sinh dục và có thể gặp ở cả hai giới giới. Gai sinh dục ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, đến sức khỏe và sinh sản, đến việc quan hệ tình dục của bệnh nhân.

gai sinh dục

Một số hậu quả của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục là hiện tượng hình thành và phát triển không kiểm soát  của tế bào gai tại cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ. một số gai nhú được cấu tạo từ phần thượng bì gồm có 4 lớp là lớp đáy, lớp hạt, lóp gai và tế bào sừng có hình đa giác, nhân tròn. Bên trong tế bào gau có chứa tổ chức hạt có chức năng giữ ấm cho da và đào thải lipid.

gai sinh dục không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không nguy cơ nhiễm sang người khác những sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với những nguy hại như sau:

  • Gây nên ảnh hưởng đến tâm lý, lo lắng, hoang mang cho người bệnh, mặc cảm khi gần gũi bạn tình. khi mà tình trạng bệnh thời gian dài sẽ gây nên giảm chất lượng chuyện ấy, lâu dần có thể sẽ khiến người mắc bệnh lãnh cảm.

  • Mặc dù không thể lây truyền sang người khác nhưng các gai sinh dục có cấu tạo mềm và nhỏ, dễ bị trầy xước tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn thâm nhập và gây ra nhiễm trùng vùng kín.

  • Khi mà điều trị không đúng cách, những gai nhú sẽ để lại sẹp gây mất thẩm mĩ ở vùng kín.

  • Bệnh gai sinh dục khiến nhiều người lầm tưởng là bệnh mào gà – 1 căn bệnh nguy hiểm nên dễ gây nên hiểu lầm, làm đổ vỡ tình cảm vợ chồng

Lời khuyên: Để phòng chống bệnh gai sinh dục, mọi lứa tuổi giới nên giữ vệ sinh khu vực kín sạch sẽ và đến ngay trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên khoa để được thăm khám khi có bất cứ dấu hiệu thất thường nào.

Đốt bệnh gai sinh dục bao lâu thì khỏi?

Hiện tại, có nhiều phương pháp hỗ trợ chữa trị gai sinh dục, ngoài việc áp dụng thuốc antibiotic ức chế thì vẫn còn có một số phương pháp khác như đốt bằng điện, bằng tia laser, tuy vậy cách mới và có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp cho hỗ trợ chữa triệt để những dấu hiệu nhanh chóng, ngăn ngừa có khả năng xuất hiện trở lại.

  • Đốt điện: áp dụng sức nóng của dòng điện cao tần để đào thải gai sinh dục. mặt tích cực của cách này đó là nhanh chóng, hiệu quả lập tức. tuy nhiên hạn chế của cách đốt điện này là khu vực da bị thương tổn sẽ rất lâu khôi phục, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.
  • Đốt laser: Đốt gai sinh dục bằng tia laser có mặt tốt là tiêu diệt khỏi hoàn toàn các u sùi trên da, nguy cơ tái phát không cao. tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là bề mặt đốt khôi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Khi chữa gai sinh dục bằng cách đốt laser, bác sĩ không được đốt gai sinh dục ở vị trí dây hãm da bao quy đầu vì có thể gây ra ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.
  • Đốt lạnh bằng nitơ lỏng: cách này dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh những tế bào da bị thương tổn làm cho khu vực da phù nề và chết đi. Sau khi chữa trị sẽ có 1 lớp vảy đóng và rụng sau 7 – 10 ngày. mặt tích cực của cách này đó là không để lại sẹo, điều trị khỏi bệnh lên đến 75%. tuy vậy, tương tự hai cách trên thì cách này cũng còn các nhược điểm như gây đau, phù hợp với những bệnh nhân mắc gai sinh dục ở thời kỳ nhẹ.

Qua những phân tích trên thì có thể thấy được rằng, cách đốt gai sinh dục thường đạt kết quả nhanh chóng, khắc phục nhanh vấn đề tâm lý cho bệnh nhân. nhưng, đốt gai sinh dục vẫn còn tồn tại quá nhiều làm giảm như gây đau rát cho bệnh nhân, vùng da tổn thương sau điều trị lâu phụ hồi.